Trấn Thành bất ngờ phát ngôn gây “s.ốc”: “Tôi yêu phụ nữ, tất cả phụ nữ!”

Tiếp tục khai thác đề tài người phụ nữ trên màn ảnh rộng, đạo diễn Trấn Thành cho biết anh dành nhiều tâm tư, tình cảm cho dự án của mình.

Mai là bộ phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành, sau 2 tác phẩm thành công trước đó là Bố già (2021) và Nhà bà Nữ (2023). Trong năm qua, Nhà bà Nữ từng công phá phòng vé Việt khi lập kỷ lục doanh thu 475 tỷ đồng để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

3 năm với 2 bộ phim điện ảnh ấn tượng mỗi dịp Tết đến, sự trở lại của đạo diễn Trấn Thành cùng dự án Mai vào Tết 2024 làm khán giả mong chờ.

Nếu Nhà bà Nữ xoay quanh câu chuyện xúc động về những người phụ nữ cùng một gia đình thì trong bộ phim mới, Trấn Thành chọn tập trung kể về cuộc đời của người phụ nữ có số phận đặc biệt mang tên Mai.

Trấn Thành dành nhiều tâm huyết cho dự án điện ảnh thứ 3.

Trấn Thành dành nhiều tâm huyết cho dự án điện ảnh thứ 3.

Dành nhiều tâm tư để khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, Trấn Thành chia sẻ: “Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ. Họ có rất nhiều góc khuất và câu chuyện chưa được nói ra. Tôi muốn làm một điều gì đó để mọi người xem và cảm nhận, cùng nhau đồng cảm và trân trọng người phụ nữ nhiều hơn.

“Nhà bà Nữ” và “Mai” là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện và cả nội tâm từng nhân vật. Ở “Nhà bà Nữ”, chúng ta thấy những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác, còn ở “Mai”, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác”.

Trong quá trình sản xuất dự án mới, Trấn Thành cũng có nhiều thay đổi so với những dự án phim trước. “Trước đây, tôi không giữ được nhiều bình tĩnh, vì đó là lần đầu tiên vừa chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy và còn diễn vai của mình.

Đến dự án này, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc của mình cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bộ phim đã mang đến cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực, từ quay được hình ảnh đẹp, có góc máy sáng tạo, diễn viên cũng vào vai rất tốt. Có lẽ đây là những điều ai làm phim cũng mong muốn cả”, anh nói.

Ngay sau khi hoàn thành Bố già, Trấn Thành đã bắt tay vào chuẩn bị kịch bản cho dự án Mai. Đây cũng là dự án mà Trấn Thành dành nhiều công sức và tâm huyết nhất cho đến thời điểm này.

Trau chuốt từ kịch bản đến sự đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật, máy móc, khai thác và phục dựng những bối cảnh đặc biệt, anh hy vọng bộ phim sẽ đáp ứng kỳ vọng của khán giả về độ chỉn chu, chất lượng.

3 năm “ăn ngủ” cùng dự án, trải qua 47 ngày ghi hình và thời gian hậu kỳ kỹ lưỡng, đạo diễn Trấn Thành không giấu được sự hào hứng khi chuẩn bị giới thiệu tác phẩm mới với khán giả.

Phương Anh Đào đảm nhận vai nữ chính của phim.

Phương Anh Đào đảm nhận vai nữ chính của phim.

Phương Anh Đào được Trấn Thành gửi gắm đảm nhận vai nữ chính. Cô hiện là cái tên đã chứng minh được thực lực diễn xuất và nhận đánh giá cao từ giới chuyên môn thông qua hàng loạt tác phẩm từng tham gia. Sự kết hợp lần đầu tiên giữa Trấn Thành – đạo diễn với 2 bộ phim bảo chứng về doanh thu cùng Phương Anh Đào – “nàng thơ” của điện ảnh Việt càng tạo sự tò mò cho khán giả.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Tuấn Trần, Hồng Đào, Uyển Ân, Ngọc Giàu, Khả Như…

Phim điện ảnh Mai dự kiến khởi chiếu vào ngày 10/2/2024 (Mùng 1 Tết Nguyên đán).