Minh Nhí từng nhận cát-xê 2,5 cây vàng trong 1 ngày nhưng cũng nhanh chóng “bay sạch” chỉ trong 1 đêm vì việc này

Minh Nhí luôn là một trong những nghệ sĩ lớn của làng giải trí Việt cho tới nay. Trong thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, anh lại mải mê với những cuộc vui tuổi trẻ mà tiêu xài hoang phí khiến bản thân phải hối tiếc

Xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, nghệ sĩ Minh Nhí từng có những chia sẻ về một thời hoàng kim mà anh đã trải qua. Cụ thể, nam diễn viên tự hào nhớ lại các sự kiện quan trọng và kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mình. Khán giả trường quay cũng phần nào hiểu được dấu mốc “vàng son” trong sự nghiệp cũng như khoảng thời gian khó khăn nhất đối với anh. Được biết, khi trở thành ngôi sao của sân khấu kịch, nghệ sĩ Minh Nhí nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng, tỷ lệ thuận với thu nhập mà anh có thể kiếm được lên tới 2,5 cây vàng chỉ trong một ngày.

Nam diễn viên chia sẻ: “Thời đó tôi đi quay 5 video hài/ngày, một cái được 5 triệu rưỡi, mà lúc đó 5 cái là mười mấy triệu. Một ngày tôi làm ra 2 cây rưỡi vàng. Tôi cứ nghĩ là mỗi ngày mình sẽ làm được như thế nên không sợ gì hết. Hồi xưa một tối tôi có thể tiêu hết 10 triệu.”

Minh Nhí có những chia sẻ về một thời hoàng kim mà anh đã trải qua. (Ảnh chụp màn hình)

Minh Nhí có những chia sẻ về một thời hoàng kim mà anh đã trải qua. (Ảnh chụp màn hình)

Thu nhập khủng là thế nhưng nghệ sĩ Minh Nhí lại không có thói quen tiết kiệm, trái lại anh rất ham vui, lúc trẻ hay lao vào những cuộc chơi ngoài xã hội. Cũng vì thói ăn chơi xa hoa mà nam diễn viên không giữ được tài sản. Bên cạnh đó, vào năm 2005, thời điểm nghệ sĩ Minh Nhí bị cấm diễn nửa năm khiến anh lại càng trở nên lao đao, khó khăn bởi vừa không có tiền vừa không còn được chào đón như trước, thậm chí đôi khi trong túi chẳng có nổi 50 nghìn đồng.

Anh thẳng thắn kể: “Tôi đi chơi, nhậu nhẹt thâu đêm, đến lúc người ta đi tập thể dục mới về. Về ngủ được 1-2 tiếng lại đi quay. Được cái là khi đi quay tôi rất tỉnh, đi quay xong tôi lại về đi dạy hoặc đi diễn. Diễn xong là tôi chạy vào vũ trường, khi vũ trường đóng cửa tôi lại ra Pasteur ngồi. Tiền trôi đi dễ sợ, đó là sai lầm lớn trong cuộc đời tôi”.

Sau câu chuyện rút ra của bản thân, nghệ sĩ Minh Nhí cũng nhắn nhủ đôi điều tới thế hệ trẻ. “Tất cả điều đó có hết. Giá như thời gian quay lại thì tôi không phải như vậy. Đó là điều quá sai. Tôi mong các bạn trẻ đừng như tôi giai đoạn đó. Ngày xưa tôi rất hung dữ, ta đây, chỉ được cái có tài và có duyên, dự án nào giao cho tôi đều thành công. Chính vì còn trẻ, tính tình bồng bột, tôi cứ tưởng như vậy là hay và muốn xung quanh có nhiều đàn em. Tôi mong các bạn trẻ có cơ hội nổi tiếng, các bạn lấy tôi làm bài học để né”, anh nói.

Nam nghệ sĩ mong các bạn trẻ lấy mình làm bài học để né. (Ảnh: FBNV)

Nam nghệ sĩ mong các bạn trẻ lấy mình làm bài học để né. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, nghệ sĩ Minh Nhí bất ngờ chia sẻ cuộc sống hiện tại mắc kẹt tại Mỹ trong clip hậu trường lễ giỗ Tổ ở xứ cờ hoa của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan. Được biết, nam nghệ sĩ vừa qua Mỹ được vài ngày thì tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trở nên phức tạp khiến anh không thể về quê nhà ngay được. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng đã tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 đầy đủ và chỉ chờ ngày được quay trở lại sân khấu Việt Nam.

Tôi qua Mỹ có công việc riêng, vừa qua được 4 – 5 ngày thì bên Việt Nam bùng dịch nên không về được, bị kẹt lại luôn. Tôi mong Việt Nam sớm ổn định để mọi người an lành và tôi cũng mau được về nước. Tôi nhớ nhà lắm rồi, mỗi lần nhớ tôi lại phải gọi cho Hồng Đào, hai chị em nói chuyện sơ sơ mỗi lần 6 tiếng. Mọi năm tôi cúng Tổ bên Việt Nam. Năm nay bị kẹt lại ở Mỹ nhưng cũng điều hành mấy đứa học trò ở nhà cúng đầy đủ. Hi vọng ai cũng bình an”, anh chia sẻ với khán giả.

Nghệ sĩ Minh Nhí hiện đang tạm trú tại Mỹ chờ ngày về quê nhà. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ Minh Nhí hiện đang tạm trú tại Mỹ chờ ngày về quê nhà. (Ảnh: FBNV)

Sau nhiều cuộc vui đáng nhớ tuổi trẻ, nghệ sĩ Minh Nhí mới nhận ra được giá trị của việc không ngừng cố gắng, tiêu xài tiết kiệm, chính đáng. Nhiều tên tuổi lớn của showbiz cũng vì thói quen ăn chơi, phung phí mà tài sản không còn gì. Qua câu chuyện của nam nghệ sĩ Minh Nhí, anh chàng cũng như một tấm gương phản chiếu giúp nhiều người trẻ hiện tại rút kinh nghiệm cho bản thân.