Đậu xe chình ình giữa sân bóng chuyền, bà con hợp sức cho chủ xe một bài học

Trên mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh xe ô tô trắng không rõ từ đâu tới đỗ xe ngay sân bóng chuyền của bà con lối xóm, tài xế bị người dân “hợp sức” tặng một bài học

Nhiều người dân đã ra sân đánh bóng chuyền nhưng không thể chơi vì chiếc ô tô đỗ xe vô ý thức tại đây. Lúc này, nhiều người dân đã đến khiêng chiếc xe ô tô ra chỗ khác nhưng không được.
Sau khi nghĩ đủ phương án, mọi người quyết định dùng cách không gây ảnh hưởng tới xe mà vẫn khiến chủ xe được phen “toát m.ồ h.ôi”. Cụ thể họ đã bê gạch ở gần đó chắn vào 4 hướng của ô tô.
Việc xếp gạch vây kín này khiến chiếc xe sẽ không thể di chuyển trừ khi di chuyển hết đống gạch đi nơi khác.
Ngay sau khi được chia sẻ, những thông tin và hình ảnh đã nhận được sự quan tâm, tr.anh c.ãi lớn của dư luận. Một số ý kiến cho rằng, việc đỗ xe không đúng quy định bị như vậy là khó tránh khỏi.
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không nên hành động như vậy vì có thể chủ xe có nỗi khổ riêng hoặc không để ý.
Việc dùng gạch để cảnh cáo những người đỗ xe ô tô sai quy định như trường hợp trên chẳng hiếm, bởi lẽ trước đó trên MXH đã xuất hiện khá nhiều tình huống tương tự.

Mạng xã hội cũng từng chia sẻ pha xử lí cao tay của nam thanh niên khi để xe nơi có biển c.ấm đỗ ở công trường là dùng gạch xếp luôn thành từng chồng lớn bao quanh.

Một trường hợp khác, tài khoản Việt Quân chia sẻ trong một nhóm Facebook về tình huống đỗ xe gây tr.anh c.ãi. Theo đó, chiếc xe được cho là Mercedes-Maybach (giá từ khoảng 7,5 tỷ đồng) đỗ trong khoảng đường có k.ẻ vạch làm sân bóng chuyền. Trên cột treo lưới có thêm tấm biển với nội dung “C.ấm đỗ ô tô sân bóng 16h chiều”.

Mercedes-Maybach đỗ trong sân chơi và cái kết khiến người xem thót tim - 1

Bất chấp chiếc xe sang chắn m.ất một phần sân, một số người dân trong khu vực vẫn căng lưới và chơi. Lời cảnh cáo gay gắt cũng được để lại trên vị trí kính lái. Hình ảnh này khiến người dùng mạng xã hội không khỏi “th.ót ti.m”, lo lắng cho chiếc Mercedes-Maybach.

“Lần đầu tiên chứng kiến sân bóng chuyền tự phát có giá ngót nghét cả chục tỷ đồng. Chắc các bác này đã quen với việc bị ô tô chiếm dụng sân chơi nên xe phổ thông chứ cả Mercedes-Maybach cũng không thể bỏ được trận bóng”, nick Facebook Hoàng Giang hài hước bình luận.

Mercedes-Maybach đỗ trong sân chơi và cái kết khiến người xem thót tim - 2

“Có biển c.ấm rồi mà sao bác lái xe vẫn đỗ vậy nhỉ? Hoặc là đậu xe ở đây từ sớm nhưng đến 4h chiều quên không đánh đi. Thế này mà không may xe làm sao thì chắc cũng không trách được ai”, thành viên Thu Hiền viết. Tuy nhiên, ý kiến này cũng nhận được phản bác.

“Khu vực này có vẻ vừa đỗ xe vừa là không gian chung. Tấm biển kia cũng chỉ là tự phát thôi. Mà kể cả người ta đỗ sai thì nếu xe có vấn đề gì cũng là tội phá hoại tài sản của người khác. Với chiếc xe có giá 7-8 tỷ trở lên thế này, xư.ớc một chút thôi cũng là cả vấn đề”, Facebooker Khánh Ngọc nêu quan điểm.

Câu chuyện về văn hóa đỗ xe tại Việt Nam luôn là chủ đề nhận được nhiều tra.nh c.ãi, với những tình huống “dở khóc dở cười”. Trước đó, một chiếc Mitsubishi Xpander đỗ ngoài đường trước cửa một quán phở ở Hà Nội đã bị “ăn”cả bát phở trên kính lái. Hay chủ xe Mazda nhận cái kết “méo mặt” khi bị xếp gạch quây kín.

Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng đây là cách tr.ừng t.rị thích đáng đối với tài xế ô tô khi đỗ xe không đúng nơi quy định, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.